Phương pháp thi công biển alu

Bảng hiệu alu sử dụng vật liệu chính là tấm nhôm nhựa Alumium nên được gọi tắt là Alu. Đây là loại bảng hiệu được sử dụng nhiều nhất trong các loại bảng hiệu quảng cáo ở mặt tiền cửa hàng, cửa hiệu, công ty…

Hiện nay, tấm nhôm nhựa Alu là loại vật liệu với  nhiều tính năng nổi bật đã được khẳng định trong ngành xây dựng, được tin dùng thay thế các vật liệu truyền thống ở trong nhà và ngoài trời. Loại bảng hiệu này thường kết hợp với các vật liệu quảng cáo khác như: mica, inox, fomex… để tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Nếu bạn đang muốn thi công bảng quảng cáo alu cho công ty, cửa hiệu, công trình của mình. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về thi công alu để có quyết định đúng đắn nhất.

31 thi cong alu 1

Một đơn vị đang thi công alu

Thi công alu bằng phương pháp soi gấp hộp:

Phương pháp soi gấp hộp là phương pháp thường được các nhà sản xuất đề xuất sử dụng trong quá trình thi công alu. Do đây là phương pháp an toàn nhất trong những phương pháp thi công hiện nay. Tuy nhiên, dù “được lòng” các nhà sản xuất, nhưng ngược lại các nhà thầu lại ít “mặn mà” với phương pháp thi công alu này do khó thi công, đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao và hao phí máy móc.

Sử dụng phương pháp thi công alu soi gấp hộp ngoài yếu tố chất lượng ra còn có nhiều lợi thế khác như thay thế, chỉnh sửa dễ dàng, bề mặt biển quảng cáo chịu được nhiều biến dạng và cách nhiệt tốt.

Thi công alu bằng phương pháp phay bạt + liên kết Rive

Phương pháp phay bạt + liên kết Rive là phương pháp phổ biến được các đơn vị thi công sử dụng. Do phương pháp này dễ thi công, không hao tốn vật tư và nhân công nhiều, tiết kiệm mức chi phí đầu tư ban đầu cao.

Phương pháp thi công alu này đơn giản hơn phương pháp gấp hộp. Chỉ cần những thao tác đơn giản để phay tấm alu và tạo hình, định hình lại… nên không cần những người thợ có tay nghề cao vẫn có thể thực hiện được. còn một ưu điểm nữa là do phương pháp thi công alu này đơn giản không cần quá tinh xảo hay tỷ mỹ trong quá trình thi công nên ít dẫn đến sai sót hơn.

Phương pháp thi công alu này còn rất phù hợp trong việc tạo các mặt dựng Pano làm biển quảng cáo (không yêu cầu quá cao về độ chịu lực quá cao cũng như thời gian sử dụng).

31 thi cong alu 2

Bảng hiệu alu

 Với bài viết về những phương pháp thi công alu trên, hi vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích để đưa ra quyết định cọn phương pháp thi công alu nào cho bảng hiệu của mình.

Read 2051 times

Hình ảnh các công trình đã thi công