Bắt bài điểm chung của thiết kế bảng hiệu shop quần áo hiện nay

Phân khúc bảng hiệu shop quần áo hiện nay gần như bão hòa với những điểm chung đầy công thức.

Khi đời sống con người được nâng lên tầm cao mới, những giá trị cuộc sống trở nên khắt khe hơn, ăn no mặc ấm thôi chưa đủ mà còn là ăn ngon mặc đẹp, phải phù hợp thời thế, xu hướng… Đó cũng là tiền đề tạo nên sự bùng nổ các shop thời trang, quần áo nam nữ, phụ kiện cho nhiều lứa tuổi.

Các chiêu trò quảng cáo, khuyến mãi, sale off… cũng rầm rộ hơn, bảng hiệu shop quần áo cũng được đầu tư bắt mắt hơn, đa dạng về chất liệu, phong cách thể hiện hơn. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta rất dễ liệt kê ra những điểm chung trong những chiến lược marketing ấy, mà cụ thể trong bài viết này là tấm bảng thể hiện tên của shop.

23 shop bang hieu quang cao 1

Shop quần áo với bảng hiệu đậm chất thục nữ

Tên = Tây

Thử dạo một vòng đường phố xem bạn bắt gặp được bao nhiêu cái tên của các shop quần áo? Happy Zoo, Paradise House, Retty mom, I’m a girl, Angel, Moon… ngập tràn ngoại ngữ trên các bảng hiệu.

Xu hướng hội nhập thế giới, những bảng hiệu shop quần áo tên Tây giúp người nước ngoài đến Việt Nam dễ hiểu hơn, cho shop ấn tượng sang chảnh hơn, cao cấp hơn.

Nhưng so với công thức Tây hóa ấy, những cái tên như: Méo, Ngọc Mốt, shop mẹ và bé heo con, Mộc… nghe có vẻ tượng hình và đáng yêu hơn, phải không nào!

Chất liệu Mica

Đây là chất liệu được sử dụng phổ biến hiện nay không chỉ với bảng hiệu shop quần áo mà còn bảng hiệu công ty, bảng hiệu của hàng, bảng hiệu quảng cáo… nhờ ưu điểm: màu sắc đa dạng, sáng màu, nhiều kiểu chữ và chịu được nắng, gió, mưa… và dễ thay mới.

Hơn thế nữa mica là chất liệu cho phép phát huy tối đa mọi sáng tạo về kiểu dáng và màu sắc, phù hợp với nhiều lĩnh vực kinh doanh.

23 shop bang hieu quang cao 2

Bảng hiệu đơn giản vẫn có thể tạo nên chất riêng cho shop

Đơn hình và đơn sắc

Những bảng hiệu shop quần áo hiện nay thường được thiết kế theo công thức đơn giản, thanh lịch, tạo cảm giác sang trọng cho các shop, một màu nền một màu chữ và một hình nổi cùng màu với nền.

Tùy thuộc vào quần áo, phong cách shop theo đuổi mà màu sắc được lựa chọn khác nhau. Thông thường là gam hồng tươi, vàng chanh, xanh non.

Để thu hút được khách hàng và giữ chân họ ở lại với mình, bảng hiệu shop quần áo đẹp thôi chưa đủ mà còn giá cả, chương trình khuyến mãi, thái độ phục vụ, chất lượng, mẫu mã quần áo… nhưng nó chính là yếu tố đầu tiên có thể gây sự chú ý của mọi người, những khách hàng tiềm năng.

Read 2553 times

Hình ảnh các công trình đã thi công