4 chất liệu thông dụng để làm bảng hiệu cửa hàng

Inox, Cemboard, Đèn led và Hiflex là bốn chất liệu hiện nay được dùng phổ biến trong lĩnh vực làm bảng hiệu cửa hàng.

Bên cạnh những cuộc chiến marketing không ngừng nghỉ giữa các công ty lớn về doanh số, thị phần, khách hàng… cuộc chiến thu hút khách hàng của các cửa hàng, dù quy mô lớn nhỏ cũng sôi động không kém. Và một trong những yếu tố được quan tâm là bảng hiệu của hàng, thứ giúp khách hàng dễ dàng tìm đến và nhớ kĩ. Cùng tham khảo bốn chất liệu thường được sử dụng để làm nên chúng nào!

22 bang hieu cua hang 1

Thị trường bảng hiệu đầy sôi động

Chất liệu Inox

Inox còn được biết dưới tên thép không gỉ, tính chất bề mặt láng, có màu ánh bạc. Bảng hiệu của hàng làm bằng inox có màu sáng, đẹp, bền và chịu được nước, nhiệt độ thay đổi, không bị oxy hóa… Các loại Inox thương dùng là Inox 201 và Inox 304, tùy thuộc yêu cầu và tính chất của hàng, nơi đặt bảng hiệu…

Chất liệu Cemboard.

Nằm trong nhóm vật liệu Cacium Silicate, chất liệu Cemboard bao gồm xi măng, cát tinh khiết, sợi cellulose cùng hóa chất tạo kết dính. Tính chất bền chắc, không bị ảnh hưởng thời tiết,nhiệt độ… là những ưu điểm giúp chất liệu này được dùng nhiều trong làm bảng hiệu cửa hàng.

Chất liệu Hiflex

Hiflex được xem như một loại nhựa tổng hợp, chịu được mưa to gió lớn, đặc tính co giãn tốt và mang màu trắng sữa sạch sẽ. Ưu điểm thường thấy của loại chất liệu này là giá thành tương đối rẻ, sử dụng bền và có thể tái sử dụng vào việc khác. Đây cũng là chất liệu làm bảng hiệu cửa hàng được lựa chọn nhiều hiện nay.

22 bang hieu cua hang 2

Thế giới bảng hiệu cũng ngập tràn sáng tạo, độc đáo

  1. Đèn led

Đây là chất liệu cuối cùng trong khâu thiết kế, gia công, đèn led làm nổi bật nội dung trình bày, thiết kế sáng tạo và gây sự chú ý, thu hút.

Từ màu sắc,kích thước, độ sáng, số lượng bóng đèn… đều có thể thay đổi, tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng, từ đó làm nên bảng hiệu của hàng đẹp mắt, ấn tượng. Bóng đèn led có tuổi thọ tương đối cao so với đèn khác giúp ích cho doanh nghiệp về mặt chi phí.

22 bang hieu cua hang 3

Bảng hiệu có tác dụng thu hút sự chú ý

Tùy thuộc vào quy mô của hàng, đối tượng khách, sản phẩm, dịch vụ bày bán… mà người ta lựa chọn trong thiết kế, gia công bảng hiệu. Đây cũng tạo nên nét phong phú riêng cho thị trường quảng cáo vốn đã sôi động, tạo nên giá trị thẫm mĩ cho đường phố, nét riêng của nền kinh tế và sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng.

Read 2403 times

Hình ảnh các công trình đã thi công