Để thiết kế bảng hiệu đẹp cần chú ý những gì?

Xem xét kĩ sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng sáng tạo, phối màu, địa hình… là những điều cần chú ý khi thiết kế bảng hiệu.

Nghệ thuật luôn là công việc khó, đòi hỏi người thực hiện chuyên môn vững, kĩ năng và cả sáng tạo, cá tính riêng. Những công việc liên quan đến nghệ thuật rất kén người làm, dù là mới vào nghề, tập tành đầy nhiệt huyết hay lâu năm, giàu kinh nghiệm thì vẫn cần sự cố gắng, nghiên cứu, học hỏi và sáng tạo không ngừng nghỉ. Và thiết kế bảng hiệu cũng được xếp trong lĩnh vực ấy. Bởi tầm quan trọng ngày càng cao trong quảng cáo của bảng hiệu và bởi thiết kế là công việc đầy tính nghệ thuật.

35 thiet ke bang hieu 

Thiết kế đóng vai trò quan trọng khi làm bảng hiệu

Dưới đây là một vài chú ý thông thường của người làm việc với bảng hiệu.

Nắm rõ về sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo

Muốn thiết kế bảng hiệu đẹp đầu tiên là nó cần đúng và phù hợp. Chỉ có đúng tính chất, tính năng sản phẩm, dịch vụ mới đảm bảo tính chân thực của bảng hiệu, mới có thể nhận được sự chấp nhận của thị trường.

Nắm rõ sản phẩm, dịch vụ sẽ giúp người thiết kế vẽ ra những đường nét chính xác và cụ thể, dễ được thị trường chấp nhận.

Sáng tạo

Bảng hiệu quảng cáo sơn là hình vẽ hàng chục lọ sơn đủ màu sắc với những dòng chữ tính năng, tác dụng… sẽ thu hút hơn hay chỉ đơn giản là một lọ sơn cực bự đang chảy xuống màu sắc sáng đẹp sẽ gây ấn tượng mạnh hơn? Câu trả lời quá dễ phải không nào!

Đó chính là sáng tạo trong thiết kế bảng hiệu, là nắm rõ về sản phẩm và truyền tải đến khách hàng bằng cách độc đáo hơn, đơn giản và mạnh mẽ hơn.

Không gian

Là những điều kiện xung quanh nơi bạn muốn quảng cáo. Chẳng hạn địa hình nơi dựng bảng hiệu, nhà cửa xung quanh, có đông người qua lại không…

Một bảng hiệu quảng cáo bia có đẹp đến đâu, ấn tượng đến đâu cũng sẽ bị ném đá nếu nó đặt gần khu vực trường học. Vì vậy, thiết kế bảng hiệu cần đến tận nơi, xem xét mọi thứ xung quanh trước khi lên ý tưởng.

Nền kinh tế thị trường tạo nên nhiều cơ hội đồng thời cũng đẩy doanh nghiệp vào những cuộc chiến cạnh tranh không hồi kết. Mỗi chương trình quảng cáo cần đạt hiệu quả tốt nhất để có thể giúp công ty trụ lại trong lòng khách hàng. Bởi vậy, mỗi yếu tố đều trở nên cực kì quan trọng, trong số đó có thiết kế bảng hiệu. Nhân tố góp phần xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ rõ ràng trong mắt khách hàng, vì vậy cần sự chú trọng đặc biệt.

Hình ảnh các công trình đã thi công